Thứ bảy - 16/06/2018 18:08

Theo học ngành Y Dược có khó hay không?

Theo đuổi ước mơ bước vào cánh cửa Cao đẳng/ Đại học Y Dược được nhiều thí sinh ao ước. Bởi ngành nghề Y dược là những ngành học gắn liền với những thực tiễn trong cuộc sống. Vì vậy khi theo học tạo được hứng thú và tạo nhiều cơ hội việc làm về sau. Vậy theo hộc ngành Y Dược có khó hay không?

Tầm ảnh hưởng của ngành Y Dược trong xã hội

Theo thống kê trong những năm tuyển sinh trở lại đây số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành Y Dược luôn đứng Top đầu. Cụ thể, số lượng thí sinh theo nhóm ngành chăm sóc sức khỏe là hơn 500.000 người, theo dự báo sẽ tăng lên theo thời gian.

tam
Tầm ảnh hưởng của ngành Dược trong xã hội

Đặc biệt. ngành nghề Y Dược còn thể hiện sức mạnh ở điểm có thể “lôi kéo” được những sinh viên ngành khác theo học. Đặc biệt, cho thấy những thí sinh không đỗ vào trường Đại học Y Dược đã chuyển hướng sang học Cao đẳng Y Dược để sớm hiện thực hóa được ước mơ của bản thân. Bên cạnh đó, những cử nhân kinh tế, những người đã đi làm vẫn đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Hộ sinh,... để có cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp hơn với xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai về sau.
Theo học ngành Y Dược có khó hay không?

Theo học ngạnh Y Dược có khó không là băn khoăn được khá nhiều thí sinh quan tâm đến. Tùy vào năng lực và khối lượng kiến thức của bản thân các bạn nên lựa chọn được hệ đào tạo phù hợp với khối lượng kiến thức của bản thân. Đối với hệ Đại học đòi hỏi các em phải học giỏi những môn Tự nhiên (Lý - Hóa - Sinh) để thi và xét tuyển đỗ đạt vào những trường Đại học Y Dược uy tín. Các em cần phải trải qua thời gian dài để ôn luyện kiến thức với có thể chạm vào "Cánh cổng" Đại học Y Dược. Đối với hệ đào tạo này chỉ phù hợp đối với những thí sinh có học lực Giỏi, khi đó mới dễ dàng chạm đến ước mơ.

theo
Theo học ngành Y Dược có khó hay không?

Bên cạnh đó, những thí sinh có học lực Trung bình Khá cũng có thể đuổi ước mở theo học ngành Y Dược. Trong những năm trở lại đây theo quy định mới của Bộ Lao động TB & XH hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược tiến hành xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Theo đó, khi thấy mình đạt đủ những điều kiện theo học sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo, sau khi có kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo đúng địa chỉ của các sinh viên.

Cần tìm hiểu những thông tin học Cao đẳng Dược tại TPHCM; Hà Nội hay những tỉnh lân cận để lựa chọn được trường đào tạo uy tín để theo học. Đây là bước tiền đề đầu tiên tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sớm thành công trong công việc về sau.

Nguồn tin: thcsnghilien.vinhcity.edu.vn